Những Điều Người Dùng Cần Biết Để Lựa Chọn Và Sử Dụng Nhang Xoắn Thái Lan Hiệu Quả

11/2018 | 1187

Nhu cầu về cúng bái và sử dụng nhang thắp hương là một trong những nhu cầu phổ biến ở nước ta. Điều này cũng tương tự ở đất nước Thái Lan một đất nước theo đạo phật rất mạnh mẽ. Chính vì vậy mà các sản phẩm sử dụng trong cúng bái như nhang xoắn Thái Lan được sử dụng rất nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé.

Những Điều Người Dùng Cần Biết Để Lựa Chọn Và Sử Dụng Nhang Xoắn Thái Lan Hiệu Quả

Nhu cầu về cúng bái và sử dụng nhang thắp hương là một trong những nhu cầu phổ biến ở nước ta. Điều này cũng tương tự ở đất nước Thái Lan một đất nước theo đạo phật rất mạnh mẽ. Chính vì vậy mà các sản phẩm sử dụng trong cúng bái như nhang xoắn Thái Lan được sử dụng rất nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé.


Mục Lục

Nhang xoắn Thái Lan là gì?

Những công dụng của nhang xoắn Thái Lan

Đốt nhang xoắn Thái Lan thế nào đúng cách đem lại may mắn

     Trước khi thắp nhang không nên để tay ẩm ướt

     Chọn lựa số lượng cây nhang đốt đúng cách

     Tư thế nhang đúng cách

     Thắp hương cần phải cầu khấn đúng cách

     Thắp hương đúng vị trí

Khi nào nên nhiều đốt nhang?

Đốt nhang xoắn Thái Lan ngày mấy lần là đủ?


Nhang xoắn Thái Lan là gì?

Sản phẩm Nhang Thái Lan là sản hẳn nhiên có xuất xứ từ đất nước Thái Lan. Đây là loại Nhang được sử dụng phổ biến ở nước bạn, một trong những đất nước sử dụng nhiều nhất về Nhang trong việc cúng bái, thờ phật.

nhang thái lan

Chiếc nhang xoắn Thái Lan cũng có vẻ bề ngoài giống như chiếc nhang hương thông thường của Việt Nam. Với cấu tạo là từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bột Makko, bột long não, bột bồ đề, hương tạo mùi, ... Tất cả tạo nên một sản phẩm hương Thái Lan đặc biệt.

Bề ngoài, Cấu tạo của nhang này cũng khá giống với nhang ở Việt Nam. Với màu vàng óng trông rất bắt mắt ở bên ngoài bao bọc quanh lõi gỗ đàn hương chất lượng cao. Người dùng khi cầm trên tay sẽ cảm nhận được độ vàng óng, đều màu từ những bột nhang tạo nên, cùng với chất lượng chắc chắn của thanh lõi.

Những công dụng của nhang xoắn Thái Lan

Việc sử dụng hương, nhang nhằm tạo ra mùi thơm đặc biệt giúp thờ cúng thần linh. Theo quan niệm của tâm linh Nhang còn gọi là hương với ý nghĩa dâng cúng hương thơm nên thần linh. Vì vậy khi sử dụng Nhang thắp hương sẽ tạo ra được mùi hương dễ chịu thơm ngát cả khu phòng thời. Đặc biệt nhang xoắn Thái Lan có mùi hương thơm lâu nên nhiều người yêu thích sử dụng.

Một công dụng nữa của loại nhang này đó là tàn hương khi đốt xong thường tạo xoắn rất tốt, ít bị gãy rụng. Theo quan niệm tâm linh khi thắp hương mà nhang càn xoắn sẽ càng được nhiều lộc, gặp nhiều may mắn hơn. Vì vậy mà sử dụng loại nhang này sẽ không lo không tàn nhang không xoắn lại.

Đốt nhang xoắn thái lan thế nào đúng cách để đem lại may mắn

Công việc thắp nhang là một trong những công việc linh thiêng, nhằm cầu khấn thần linh, phật trời phù hộ cho những mong muốn của mình thành hiện thực. Vì vậy, người thắp nhang không lên chủ quan, sơ sài ở bước đốt nhang. Đồng thời, khi thực hiện đốt nhang đúng cách sẽ giúp cho nhang được cháy tốt hơn, tạo vòng xoắn tốt không bị tàn lụi trong quá trình thắp nhang. Việc đốt nhang đúng cách sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. 

Trước khi thắp nhang không nên để tay ẩm ướt

Những que nhang thường được làm từ bột nhang ướt đắp quanh thanh lõi, sau đó được phơi khô thật kỹ mới có thể đốt cháy tốt mà không lo bị tắt lụi. Khi thắp nhang nếu tay ẩm ướt cầm vào sẽ khiến cho cây nhang bị ẩm và không cháy được. Việc đốt nhang không cháy và bị tàn lụi trong tâm linh thường coi là điềm gở, không may cho gia chủ. 

Chọn lựa số lượng cây nhang đốt đúng cách

Việc chọn lựa số cây nhang khi đốt cũng rất quan trọng. Nhiều người không hiểu ý nghĩa có số lượng nén nhang thường đốt không đúng quy định khiến cho việc thắp nhang không được may mắn. Khi đốt đúng số lượng nhang sẽ mang ý nghĩa nhất định và giúp cho gia chủ được may mắn hơn.

nhang xoắn thái lan

Thông thường, thắp nhang xoắn Thái Lan thường sử dụng số lượng nhang lẻ tức là 1,3, 5, 7... cây nhang. Việc đốt số lượng nhang lẻ mang ý nghĩa là những con số dương mang ý nghĩa may mắn nhất định. Trong khi, việc lựa chọn số lượng nhang chẵn như 2, 4, 6...là những con số âm kém may mắn. 

Với số lượng 1 nhang mang ý nghĩa thể hiện cho lòng thành. Số lượng 3 nén nhang tượng trưng dân Tam Bảo với nhiều ý nghĩa khác nhau. Số lượng 5 nhang là tượng trưng cho 5 phương trời đất, 5 hướng thần linh hay 5 ngũ hành khác nhau...Số lượng 7 hay 9 tượng trưng cho vía của con người... Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và mong muốn cầu xin của gia chủ đối với thần linh ra sao mà chúng ta lựa chọn số nén nhang cho phù hợp.

Tư thế nhang đúng cách

Việc cắm nhang cũng cần phải thực hiện cho đúng cách để cho cây nhang được đốt tốt hơn, tạo vòng xoắn hơn và hơn nữa thể hiện sự trang nghiêm nơi bàn thờ cúng bái. Thông thường, chúng ta cần cắm nhang ở ban chính giữa xong mới đến ban hai bên thể hiện đúng theo thứ vị của trên bàn thờ cúng bái. 

Việc thắp nhang xoắn Thái Lan cần phải thực hiện với tấm lòng thành kính, không có tà niệm, Người cắm nhang nên sử dụng hai tay cắm nhang để thể hiện sự thành kính dâng hương như dâng lễ vật cho bề trên. Có như vậy mới thể hiện được lòng thành của việc thắp nhang.

Bên cạnh đó, khi cắm nhang người cắm nên đặt que nhang sao cho thẳng đứng, không nên cắm xiên xẹo, chéo hẳn sang bên so với bát hương. Điều này vừa trông không đẹp mắt mà mất đi sự tôn nghiêm nơi bàn thờ cúng bái vừa khiến cho que hương đốt khó cháy đến hết, tạo vòng tàn nhang dễ bị đứt gãy giữa chừng. Khi cắm thẳng que nhang sẽ thể hiện được như tấm lòng ngay thẳng của bản thân giúp kết nối với thần linh tốt hơn, thể hiện được mong muốn cầu may mắn tốt hơn.

Chúng ta còn cần lưu ý khi chuẩn bị thắp nhang nên chuẩn bị đầy đủ các yếu tố khác xung quanh như nước, rượu, hoa quả....dâng lên thần phật. Việc sắp xếp đầy đủ và gọn gàng sẽ giúp cho bàn thờ của bạn trông đẹp mắt hơn. Đồng thời giúp cho việc thắp nhang có ý nghĩa và có được may mắn hơn.

Thắp hương cần phải cầu khấn đúng cách

Để thực hiện thắp nhang xoắn Thái Lan thì chúng ta cần phải có cả lời cầu khấn đúng cách đi kèm, có như vậy mới mang lại được nhiều ý nghĩa và thực hiện đúng nghi thức trong cúng bái. Thông thường, người thắp nhang sẽ phải thực hiện lời khấn với lời mới các vong linh, thần linh mà mình cầu khấn để thần linh đó hiến hưởng, và chứng giám. Lời khấn này rất quan trọng nếu khi thắp hương mà không có lời cầu khấn thì lễ vật hay thắp nhang cũng coi như vô ích, vô chủ ai hưởng cũng được.

nhang xoắn thái lan

 

Thắp hương đúng vị trí

Thông thường nếu thắp nhang xoắn Thái Lan chúng ta cũng cần quan tâm đến vị trí cắm nhang cho đúng. Thường, người thắp nhang sẽ phải cắm nhang ở ban thờ chính trước tiên rồi mới đến các ban thờ bên cạnh. Với những nhà có cổng có thể cắm hai cây nhang ở hai bên, hay những đình chùa có nhiều cây cối đều có tâm linh riêng có thể cắm để cầu khấn phù hộ, độ trì.

Khi nào nên nhiều đốt nhang?

Việc đốt nhang xoắn Thái Lan mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại là cầu mong bình yên, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, người dùng nên thực hiện đốt nhang hàng ngày, đều đặn. Nếu ai có công việc quá bận rộn, thường xuyên đi công tác thì có thể tranh thủ đốt nhang vào các dịp lễ tết, các ngày rằm, ngày mùng một đầu tháng.

Bên cạnh việc đốt nhang thường xuyên đều đặn hàng ngày, vào những dịp đặc biệt như ngày lễ, ngày tết, mùng 1 hôm rằm cần thắp hương nhiều hơn thông lệ. Với những ngày này thường là ngày tượng trưng cho thần linh, linh hồn, thổ công thổ địa hoạt động nhiều hơn nên chúng ta cần phải thực hiện thắp nhang xoắn Thái Lan nhiều hơn ngày bình thường. Thông thường, những ngày này nên thắp từ 2-3 lần trong ngày.

Việc thắp nhang thường mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khỏe, tài lộc đến cho bản thân, người thân trong gia đình, bạn bè ngoài xã hội... Vì vậy, những lúc gặp nhiều vận hạn rủi ro trong cuộc sống, những lúc sức khỏe đi xuống ... gia chủ hãy thắp nhang nhiều hơn để cầu mong những điều tốt đẹp. Đây là yếu tố tâm linh nhưng được cha ông ta quan niệm từ xưa và có nhiều phần linh nghiệm. 

Ngoài ra, tùy vào không gian và hoàn cảnh chúng ta sẽ sử dụng đốt nhiều nhang xoắn Thái Lan hơn thông thường. Ví như thắp nhang tại bàn thờ tại nhà thường nhỏ bé và ít ban thờ nên chúng ta sẽ thắp vừa đủ. Tuy nhiên, khi đi đình,đi chùa với những ban thờ lớn chúng ta có thể sử dụng thắp nhiều nhang hơn so với bàn thờ ở nhà.

Đốt nhang xoắn thái lan ngày mấy lần là đủ?

Như ở trên chúng ta đã biết, chúng ta có thể thắp hương ngày 2 lần vào thời điểm khác nhau. Gia chủ nên thắp hương vào buổi sáng lúc mới bắt đầu ngày mới và thắp một nén hương trước khi đi ngủ kết thúc một ngày làm việc và mong muốn tốt lành hơn vào ngày hôm sau. Việc thắp đều đặn 2 lần như này là tốt nhất và đúng theo như phong tục truyền thống xưa kia của cha ông ta.

nhang xoắn thái lan

Ngoài ra, việc đốt nhang xoắn Thái Lan thường mang ý nghĩa linh thiêng, cầu mong may mắn. Chính vì vậy hàng ngày nên thắp nhang. Tuy nhiên, với đời sống xã hội ngày càng hiện đại và con người ngày càng bận rộn hơn thì việc thắp hơn 1 lần mỗi ngày cũng được cho là hợp lý. Việc thắp nhang đều đặn mỗi ngày không phải ai cũng nhớ để làm nhưng nếu thực hiện được sẽ giúp bạn tích phúc được và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Vào những ngày đặc biệt như ngày tết thì người dân Việt Nam ta có quan niệm thắp nhang nhiều hơn. Số lượng thắp nhang có thể thay đổi theo từng vùng: có những địa phương thắp liên tục, cây nhang này cháy hết lại đến cây nhang khác, còn có những địa phương lại chỉ thắp 2-3 lần vào buổi sáng, trưa, chiều tối.... 

Việc thắp nhang bao nhiêu lần không tổn hại gì đến chúng ta mà ngược lại còn thể hiện lòng thành tâm dâng nhang, hay sự cầu mong may mắn đến cho gia đình. Chính vì vậy, nếu như gia chủ không quá bận rộn, có thể thực hiện số lần đốt nhang tùy theo mong muốn của mình mà không gặp phải sự kiêng kỵ gì nhiều trong tâm linh.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu kỹ hơn về nhang xoắn Thái Lan. Việc thắp nhang này cần thực hiện sao cho đúng cách để có thể mang lại may mắn hơn trong cuộc sống. Cũng như vậy là số lần đốt nhang ra sao, đốt nhang mấy ngày là đủ? Cũng cần được lưu ý để thực hiện cho phù hợp. Đồng thời, lựa chọn nơi mua loại nhang xoắn này chất lượng nhất để quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi. Khi cần, tham khảo thêm tại http://nhangthailan.com để việc chọn mua về sử dụng được nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0705100010
Gọi ngay : 0705100010