Sử Dụng Nhang Sạch Thái Lan Với Những Lưu Ý Cần Nhớ

12/2018 | 637

 

Truyền thống thờ cúng tổ tiên đã được truyền từ hàng ngàn năm nay. Thói quen thắp nhang trở thành một hoạt động linh thiêng cầu mong sự che chở của cỏi tiên phật, tổ tiên. Vì vậy thị trường nhang (hương) ngày càng phát triển mạnh mẻ hơn bao giờ hết. Từ đó nhu cầu tìm hiểu một loại nhang đặc trưng và an toàn là quan trọng hơn cả. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết khi sử dụng nhang sạch Thái Lan.

SỬ DỤNG NHANG SẠCH THÁI LAN VỚI NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ

Truyền thống thờ cúng tổ tiên đã được truyền từ hàng ngàn năm nay. Thói quen thắp nhang trở thành một hoạt động linh thiêng cầu mong sự che chở của cỏi tiên phật, tổ tiên. Vì vậy thị trường nhang (hương) ngày càng phát triển mạnh mẻ hơn bao giờ hết. Từ đó nhu cầu tìm hiểu một loại nhang đặc trưng và an toàn là quan trọng hơn cả. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết khi sử dụng nhang sạch Thái Lan.


Mục Lục

Nhang sạch Thái Lan là gì?

Vì sao nên sử dụng nhang sạch Thái Lan?

Những điều cấm kị khi đốt nhang

     Lưu ý tiên quyết

     Lưu ý thứ hai

     Lưu ý thứ ba

Những thời điểm không nên thắp nhang


Nhang sạch Thái Lan là gì?

Sản xuất nhang đã trở thành nghề truyền thống của nhiều khu vực ở Việt Nam. Với sự du nhập nhang sạch Thái Lan đã làm cho nhiều người dùng cảm thấy hài lòng hơn. Nhang sạch làm từ than của bột cây truyền thống Thái Lan,  tiến hành sơ chế chúng, loại bỏ những tạp chất không tốt.  Sau đó cho số bột ấy kết hợp với chút keo tạo độ kết dính. Đồng thời trộn với tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu hoa quế tạo mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.

nhang thơm thái lan

Sử dụng nhang sạch để bảo vệ sức khỏe người dùng

Lấy hỗn hợp ấy vo tròn dính vào tăm nhang tùy theo chiều dài cũng như độ dày mong muốn. Nhưng bởi vì nhu cầu dùng nhang sạch Thái Lan tăng cao nên việc dùng phương pháp truyền thống rất mất thời gian. Ngày nay việc áp dụng máy móc vào sản xuất là cần thiết. Các máy sẽ ve bột nhang vào tăm nhang với độ dày cũng như kích thước đều nhau. Việc tạo ra số lượng nhang lớn là hoàn toàn có thể.

Nhang sạch được nhiều người săn đón vì sự an toàn nó mang lại là rất cao. Chính vì nguyên liệu cũng như trong quá trình sản xuất không hề có những chất phụ gia độc hại như lưu quỳnh. Nên khi mang nhang vào sử dụng sẽ không gây những ảnh hưởng cho sức khỏe.

Nhiều người lo sợ nhang sạch này được bán ra thị trường có giá cao do gắn mác hàng nhập khẩu. Nhưng mọi người nên suy nghĩ tới chất lượng mà loại nhang này mang lại so với các loại nhang khác.

Vì sao nên sử dụng nhang sạch Thái Lan?

Cũng như bao chủng loại nhang khác ngoài thị trường thì chức năng chính của nhang (hương) là dùng để thắp trong các ngày lễ, ngày cần cúng kiến tổ tiên, thần phật,... Nhưng việc người dùng ưu tiên dùng nhang sạch có nguyên do cả.

Hầu như loại nhang nào khi thắp cũng có khỏi bay lên, tàn nhang sau khi cháy xong sẽ rơi xuống chân nhang. Nếu lâu ngày mà chủ nhà không lau dọn thì bàn thờ cũng như nơi cúng viếng sẽ nhìn bừa bộn, không trang nghiêm nữa. Và nhang sạch Thái Lan đã khắc phục những khuyết điểm đó.

Vì nhang được làm ra từ 100% nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn không chứa chất độc. Nên người dung cần lo lắng việc ngửi khói của nhang gây bệnh cho cơ thể.

Khi nhang sạch được đốt lên. Sẽ không có hiện tượng tàn nhang rơi xuống. đó là điểm đặc biệt của loại nhang này.  Khi nhang đốt hết sẽ uốn cong thành vòng tròn liền nhau giống như đồng tiền vừa làm đẹp cho bát nhang, vừa có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn trong làm ăn của gia chủ.

Nhang sạch Thái Lan không chỉ dùng trong việc cúng kiến mà còn dùng như một vậy khử mùi trong phòng, diệt khuẩn nấm mốc hiệu quả. Đốt nhang trong phòng không gây sự ngột ngạt mà vì mùi thơm dịu nhẹ của nó làm giảm stress, giảm mệt mỏi,...

Nhang sạch khi sử dụng cháy không cho khói nhiều và đen như những loại nhang thường. vì vậy việc lo lắng trần nhà bị đen sau một thời gian đốt nhang là không xảy ra.

Với những đặc tính tuyệt vời trên mà việc người dùng ưa thích sử dụng nhang sạch  Thái Lan là không có gì là không tốt. Nhưng dù có riêng biệt như thế nào thì việc thắp nhang cũng cần phải thể hiện được lòng thành kính của gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đốt nhang

Thắp hương là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Từ việc thắp nhang hàng ngày trong nhà, đến việc thắp nhang khi cúng kiến, khi đi viếng mộ, khi đi chùa,... Thông qua hành vi thắp nhang mà tính cách cũng như tâm tính của một người.

nhang thơm thái lan

Nhang sạch khi sử dụng có những cấm kỵ riêng cần được chú ý

Nếu như người thắp nhang có thái độ hời hợt, thắp nhang mà không thành kính. Không thành tâm thì được coi như không coi trọng thần linh cõi trên. Vậy nên mỗi các nhân khi thắp nhang cần phải thật thành tâm để tránh mắc phải những điều cấm kỵ khi đốt. Người thắp nhang kể cả nhang sạch Thái Lan cần chú ý những điều sau:

Lưu ý tiên quyết

Khi đốt nhang cháy bằng lửa, tuyệt đối không được thổi tắt lửa bằng miệng.

Lưu ý thứ hai

Cần phải tập trung, tịnh tâm khi suy nghĩ về việc muốn xin sau đó để nhang ngang với trán khấn 3 lần rồi cắm nhang vào giữa chân nhang. Cắm nhang thẳng, nếu cần cắm nhiều cây thì tiến hành lần lượt từng cây nhang theo hàng ngang. Đặc biệt thông thường nén nhang ở giữa phải cao hơn 2 nén còn lại.

Lưu ý thứ ba

Khi vừa mới lập bàn thờ, thì các gia chủ nên thắp nhang trong suốt 100 ngày liên tục để bàn thờ tụ khí, đặc biệt không được tắt điện trên bàn thờ, vì đây được coi là ngọn hải đăng chỉ đường cho những vị thần xuống trần gian. Trong 100 ngày đó, gia chủ chỉ cần thay nước và thắp nhang.

Đối với những lần cần cầu khấn xin một điều gì đó, thì thắp 3 nén cắm theo hàng. Vào những ngày rằm, ngày lễ tết thì tiến hành thắp 5 nén theo hình chữ thập. Để bàn thờ nhanh chóng được tụ khí, thì bạn enne chọn loại nhang vòng, cuộn. Sau đó, đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. 

Ba lưu ý trên thì gia chủ mỗi gia đình cần phải biết rõ. Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới để tránh mắc phải những điều không tốt lành, đặc biệt là vấn đề tâm linh. Trên đây chỉ là 3 trong những điều mà mỗi người khi thắp nhang cần lưu ý. Có nghĩa còn rất nhiều điều cần chú ý. Nói chung mỗi người hãy cố gắng thể hiện sự thành tâm của mình là hạn chế việc khinh phạm thần linh.

Những thời điểm không nên thắp nhang

Thật ra thói quen thắp hương mỗi ngày đã ăn sâu trong tâm trí của dân xứ, đặc biệt là người Việt Nam với truyền thống thờ cúng tổ tiên. Nhang sạch Thái Lan có tàn nhang đậu lại, là đậu tài đậu lộc lại,  nhưng lộc hay tài là từ tâm người.  Nhưng có những thời điểm mà mọi người không nên thắp nhang. Nói đúng hơn là không thắp quá nhiều.

nhang thơm thái lan

Xác định đúng đắn thời điểm không nên thắp nhang

  • Mỗi ngày một nén nhang vào buổi tối cảm giác như ngôi nhà của bạn ấm áp hơn rất nhiều. Có nhiều quan điểm siêu nhiên cho rằng trời tối là lúc hưng thịnh âm khí. Việc thắp nhang giúp cản đi những âm khí ấy vào trong nhà. Đây hoàn toàn không phải là mê tín mà là một nét đẹp, hành động này thể hiện là chúng ta đang tôn trọng người đã mất , tổ tiên. Đồng thời mời tiên phật tọa tại nhà phù hộ cho gia đình.
  • Khi đi chùa chỉ thắp từng nén nhang một. Đừng thắp quá nhiều mà gây khói mù mịt,  ảnh hưởng tới môi trường dễ gây cháy.
  • Không thắp nhang khi cảm thấy đây là ép buộc, từ đó trong quá trình thắp nhang lại bày tỏ sự khó chịu. Hành động lệch lạc xúc phạm thần linh. Lúc đó mọi người hãy bình tâm lại, nếu có thể hãy nhờ người khác thắp giùm. Nếu là gia chủ thì trước khi thắp nhang phải thành tâm thành kính. Hành động dân hương là thiêng liêng, góp phần tôn thêm giá trị bản sắc dân tộc.
  • Không lại gần dùng mũi hít khói nhang. Đó được xem là hành động không tôn trọng thần linh.

Nói đến dâng hương là làm ta nghĩ ngay đến không gian sương khói ở ngôi chùa, sự trang nghiêm kính trọng dành cho tiên, cho phật cũng như tổ tiên chúng ta. Không cần phải ở chùa, tại gia mỗi người cũng vậy. Vào nhà là nhìn ngay bàn thờ, cách trình bày, hương hỏa nhang khói như thế nào thì giá trị gia đình  của họ cũng thể hiện ra ngay.

Thật ra rất nhiều gia đình lựa chọn dùng nhang điện, nhang giả. Vậy thì lời khuyên là không nên dùng chúng. Tuy nhiên nếu không có điều kiện thì vẫn có thể dùng nhưng tốt nhất là phải thành kính, thành tâm kính dâng. Và nhang sạch Thái Lan được lòng khách bởi chi phí không cao mà chất lượng đảm bảo. 

Dâng nhang sạch Thái Lan lên thần linh cầu xin bình an,  lòng người thanh thản. Cầu xin tài lộc, làm ăn thuận lợi. Thắp nhang nhiều hay ít không quan trọng bằng tấm lòng mình dâng lên. Dù là cái cây ngọn cỏ thì theo dân gian đều có linh hồn cả. Vậy nên ở nông thôn người dân không chỉ thắp nhang trong nhà mà còn từng gốc cây, tảng đá để bày tỏ sự kính trọng của họ với tiên, phật,...

Cách thắp nhang đẹp còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh, đặc biệt là bát hương. Bát hương sạch có cát hoặc tro vừa đủ để khi cắm nhang không sợ không có chỗ. Nếu như lư hương lâu ngày thì cần phải lấy bớt chân nhang ra để có không gian khi cắm nhang mới. Việc thắp nhang mà không cháy hoặc không cháy hết thì có thể lấy ra đốt lại, không tự ý vứt đi. Nhang sạch Thái Lan nhờ cách gia công ép chặt bột nhang với độ dày vừa phải nên sẽ duy trì cháy đến lúc hết nhang.

nhang thơm thái lan

Sử dụng đúng cách để việc thắp nhang được thực hiện đúng đắn

Nhang sạch Thái Lan là sự lựa chọn chính xác từ chất lượng đến giá cả. Thắp nhang để bày tỏ lòng thành với bề trên nhưng nhang lại gây bệnh cho cơ thể thì không tốt. Mùi thơm của nhang sạch được đánh giá rất dịu nhẹ, không gay như nhang khác. Không lo sợ hít phải khói nhang có nhiễm lưu huỳnh độc hại. Ngày nay có nhiều người lợi dụng sự cần thiết của nhang (hương) trong cuộc sống mà sản xuất là loại hương kém chất lượng, độc hại cho người dùng. Vậy nên mọi người phải cẩn trọng trong việc lựa chọn nơi mua hương thắp an toàn và đảm bảo.

Nhang sạch Thái Lan tự nhiên 100% từ nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất nên người dùng yên tâm sử dụng. dù đi xa đến đâu, ngưởi được mùi hương thoáng nhẹ làm lòng người thanh thản hơn rất nhiều. Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết khi sử dụng nhang sạch Thái Lan cũng như những lưu ý hết sức quan trọng mà người dâng hương cần nhớ. Mục đích là tránh làm ra những hành động đáng tiếc.

Khi cần mua nhang sạch Thái Lan bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại http://nhangthailan.com để được hỗ trợ mua sắm, đưa ra sử dụng hiệu quả, chất lượng theo nhu cầu của bản thân mình!


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0705100010
Gọi ngay : 0705100010